Yoga không chỉ giúp chúng ta có một thân hình dẻo dai, duy trì vóc dáng mà còn được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giảm bớt căng thẳng, tăng cường hoạt động của não bộ và thậm chí là cải thiện những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe. Yoga là một chuỗi những động tác nhẹ nhàng và đa dạng kết hợp với nhịp điệu hít thở với rất nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp cho mọi đối tượng: từ người già đến trẻ nhỏ, từ người mới bắt đầu đến những người đã có nhiều kinh nghiệm. Yoga ngày nay không chỉ đơn thuần là một bộ môn luyện tập mà còn dần đi vào tiềm thức của mỗi người như một bộ môn nghệ thuật, bởi lẽ bất kì người nào dù chỉ mới đi tập một thời gian rất ngắn hay đã và đang tập trong một thời gian dài đều không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà yoga đem lại.

1. Tăng sự dẻo dai: Mỗi tư thế yoga đều tập trung vào một phần cơ nhất định của cơ thể, từ đó giúp cơ thể của bạn dẻo dai hơn và giảm thiểu khả năng bị chấn thương trong quá trình hoạt động hàng ngày.

2. Giảm stress: Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thư giãn trí óc bằng cách tập trung vào hiện tại cũng như những chuyển động của cơ thể thay vì các yếu tố ngoại cảnh.

3. Tăng khả năng tập trung: Một trong những yếu tố cốt lõi của yoga là nhịp điệu: Các động tác tập đều hài hòa với nhịp điệu thở; bên cạnh đó, những chuỗi tư thế cân bằng của yoga sẽ giúp bạn có cơ hội rèn luyện khả năng tập trung cao hơn.

4. Nâng cao khả năng kết nối tâm trí – cơ thể: Khi bạn tập trung dồn toàn bộ năng lượng vào từng động tác, từng tư thế, điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả cơ thể và não bộ, đồng thời giúp bạn kết nối cả hai yếu tố đó với nhau.

5. Tăng sức khỏe và sức bền: Yoga bao gồm những tư thế được giữ ổn định trong một thời gian, từ đó giúp bạn tăng sức bền, sức chịu đựng của cơ thể.

6. Giúp cơ thể cân bằng: Những người mới tập yoga chắc hẳn sẽ nhận ra khả năng giữ thăng bằng của mình yếu thế nào – một điều mà trước đây chúng ta không hề để ý.

7. Cải thiện vóc dáng: Yoga không chỉ hữu ích với những đối tượng có nhu cầu muốn giảm cân mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn cải thiện hoặc duy trì vóc dáng ổn định.

 

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, chẳng có lí do gì để chúng ta từ chối bộ môn kì diệu này phải không? Hãy cùng đăng kí tập yoga ngay thôi nào!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Địa chỉ:
Tầng 4, Tòa HH2 Số 4 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại:
0869.127.706 | 0246 295 7760
Email:
contact.anyoga@gmail.com