Yoga Therapy (Yoga Trị liệu)

Yoga trị liệu là sự hướng dẫn trong việc giảng dạy và luyện tập yoga nhằm ngăn chặn, làm giảm bớt hoặc thuyên giảm sự đau đớn về xương khớp, sinh lý, tình cảm và tinh thần, sự chịu đựng hay các hạn chế. Thông thường, yoga trị liệu được dạy bởi các giáo viên yoga được đào tạo về trị liệu hoặc các nhà trị liệu theo hình thức một thầy một trò với các điều kiện và mục đích cụ thể của các cá nhân.

Các biện pháp áp dụng trong thực hành thường là sử dụng hơi thở và chuyển động một cách có hệ thống để tăng cường, kéo dài và ổn định hệ cơ xương, làm cho nhịp hô hấp êm và sâu, cải thiện hệ tuần hoàn, cân bằng sinh lý và cảm xúc bên trong và nhìn chung, nhằm mục đích khiến cho các hệ thống cụ thể của cơ thể được phục hồi bằng sức mạnh tự nhiên. Tất cả mọi thứ giống như là một phần luyện tập của một cá nhân. Một yếu tố khác, không thể bị bỏ qua, có thể là xem xét những hành vi và thái độ góp phần tạo nên những chứng bệnh không mong muốn và sau đó dần hình thành một thói quen luyện tập hỗ trợ cho chuyển động theo hướng mong muốn.

Trị liệu bằng yoga có thể kết hợp và bổ sung cho các ngành học của Phương Tây về vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu và y học. Đối với một số chứng bệnh như đau lưng, thở kém và giảm căng thẳng, những bài tập yoga cụ thể có thể là giải pháp chính. Đối với các chứng bệnh khác, yoga có thể bổ sung cho các liệu pháp khác. Ví dụ, một người đang trải qua điều trị ung thư bằng hóa chất có thể luyện tập yoga để giúp ngủ được và tiêu hóa tốt hơn, giảm căng thẳng cũng như sự hỗ trợ về tinh thần.

Đối tượng của yoga trị liệu rất rộng, chủ yếu là những người có những bệnh và vấn đề về sức khỏe. Muốn cải thiện các bệnh về xương khớp, cột sống, huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tiền đình…

– Nên tập yoga trị liệu cùng huấn luyện viên/người hướng dẫn để hướng dẫn cho bạn những động tác yoga tập trung kéo giãn cơ và giảm đau nhức tại vị trí xương khớp mà bạn bị đau.

Địa chỉ:
Tầng 4, Tòa HH2 Số 4 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại:
0869.127.706 | 0246 295 7760
Email:
contact.anyoga@gmail.com